Ảnh bìa fanpage đẹp

Trong thời điểm hiện tại, mua bán qua online đang được phát triển rất mạnh. Các sàn thương mại điện tử ngày càng đa dạng, tích hợp các tiện ích mua sắm cho người tiêu dùng. Và kênh fanpage cũng là một trong những kênh buôn bán online rất tốt. Điểm nhấn lớn nhất của một kênh fanpage tốt là có một ảnh bìa fanpage đẹp.

Facebook là một cái tên không còn quá xa lạ với mọi người dùng, và việc sử dụng kênh fanpage tại Facebook cũng đã được sử dụng để có thể quảng cáo, buôn bán sản phẩm. Để có được một kênh fanpage thu hút được sự chú ý cũng như lượt đăng kí theo giõi cao thì không nên bỏ qua được ảnh bìa của fanpage, hình ảnh đẹp luôn là điểm gây ấn tượng nhiều nhất.

ảnh bìa fanpage đẹp

Nhưng để có thể thiết kế những tấm bìa phù hợp và đẹp mắt là điều không hề đơn giản. Để có thể tạo được ảnh bìa fanpage đẹp thì hãy đọc qua bài viết này nhé!

Làm sao để có ảnh bìa fanpage đẹp

Khi bước vào trang Facebook của bạn thì ảnh bìa sẽ là thứ đầu tiên được trình chiếu, những sự thu hút nên được đưa vào ảnh, nó sẽ có thể truyền tải được những điều mà người vào trang bạn đang cần. Chất lượng của ảnh sẽ là điều quan trọng nhất vậy nên ảnh bìa cần được thế đúng chuẩn nhất.

1 Kích thước ảnh bìa fanpage bao nhiêu là chuẩn ?

Kích thước ảnh bìa được thiết kế phải dựa theo tiêu chuẩn của Facebook đưa ra như sau:

  • Hiển thị trên Trang với chiều rộng 820 pixel, chiều cao 312 pixel trên máy tính và chiều rộng 640 pixel, chiều cao 360 pixel trên điện thoại thông minh.
  • Phải có chiều rộng tối thiểu 400 pixel và chiều cao tối thiểu 150 pixel.
  • Tải nhanh nhất khi ở dạng file JPG sRGB rộng 851 pixel, cao 315 pixel và dưới 100 kilobyte.

Như vậy, điều đáng chú ý nhất là ảnh bìa sẽ xuất hiện trên các thiết bị khác nhau như: máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng.

Là nhà tiếp thị, chúng ta dành nhiều thời gian cho màn hình máy tính. Nhưng điều này thường không đúng đối với người tiêu dùng.

Hơn một nửa – 56,5% – người dùng Facebook truy cập vào trang web bằng thiết bị di động. Những người này sẽ không bao giờ nhìn thấy thiết kế tối ưu hóa cho máy tính để bàn của bạn.

Vì điều này nên tập trung tối ưu cả hai loại, nếu bạn đang sử dụng văn bản trên ảnh bìa của mình, chẳng hạn như lời kêu gọi hành động hay là các thông tin chính cần truyền tải, bạn nên chuyển tới ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động để xem qua chỉ để đảm bảo rằng không có gì bất ổn đang xảy ra. 

Ví dụ: nếu ảnh bìa của bạn không đủ cao, các cạnh của ảnh có thể bị cắt đi trên ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2. Lựa chọn ảnh bìa như thế nào ?

Lựa chọn đúng ảnh sẽ mang lại hiệu quả cao cho việc thu hút được ánh nhìn của khách hàng khi vào trang của mình, thông thường các ảnh bìa nên được thiết kế và sử dụng như:

  • Làm banner đăng tải chiến dịch quảng cáo, sự kiện của doanh nghiệp từ đó cơ hội tiếp cận thêm nhiều khách hàng sẽ được tăng cao.
  • Nên đưa các thông tin chính liên quan đến sản phẩm
  • Tạo ảnh thân thiện với người dùng khi thiết kế hình ảnh bằng chính cửa hàng hay sản phẩm của mình, qua đó có thể tạo ra được sự tin tưởng cho khách hàng ghé thăm.
  • Nên tạo ảnh dựa theo các yếu tố như: cảm xúc, mức độ liên quan, màu sắc, kiểu chữ và thể hiện qua văn bản vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng, sẽ dể thúc đẩy cho khách hàng hành động hơn.

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế ảnh bìa fanpage

Làm điều gì cũng vậy, sẽ luôn có những điều lưu ý mà chúng ta phải quan tâm đến để tránh được những sai sót không đáng có, làm ảnh hướng đến cửa hàng, doanh nghiệp của mình. Thiết kế ảnh bìa cũng vậy, luôn có những lưu ý cần phải xem qua, cần nắm được các lưu ý thì mới không xảy ra các lỗi khi thiết kế.

1. Thiết kế ảnh quá nhiều chữ

Ảnh bìa là nơi truyền tải những thông điệp, những điều mà doanh nghiệp đang muốn truyền tải nhưng dùng văn bản và dùng quá nhiều chữ thì sẽ làm tăng độ xao nhãn của người xem, ảnh sẽ không gây ấn tượng cũng như không truyền tải được nội dung theo cách này.

Nên ngắn gọn, xúc tích các câu từ, ghi những thông tin cần thiết, chi tiết nhất cho khách hàng. VD: Thông báo cho khách hàng về chương trình khuyến mãi nên ghi những thông tin như Khuyến mãi cao , ngày và giờ bắt đầu và kết thúc, các thông tin liên hệ và lựa chọn hình ảnh phù hợp.

2.  Thiết kế hình ảnh quá nhiều chi tiết

Ảnh của bạn sẽ nhìn trở nên chật chội, trông rối bời khi bạn thiết kế quá nhiều chi tiết ở trong đó. Nên thiết kế hình ảnh hài hòa, hình ảnh rõ nét, và tạo các không gian rộng rãi để thể hiện sản phẩm hay là những điểm nhấn trong ảnh.

3. Không có địa chỉ, logo

Thiết kế hình ảnh xong mà khách hàng không biết bạn là ai , ở đâu thì làm sao mà bán được hàng đây nhỉ! Đừng quên đưa ảnh logo, địa chỉ của mình vào ảnh bìa nhé, đây sẽ là cách nhận diện tốt nhất cho bạn.

4. Nên cập nhật thường xuyên ảnh bìa theo Facebook

Facebook sẽ luôn cập nhật và thay đổi, do đó chúng ta cần kiểm tra và cập nhật hình ảnh, để có thể phát hiện ảnh có bị thay đổi kích thước, ảnh có bị che mất những gì bạn đang gắn trên ảnh bìa. Qua đó có thể chỉnh sửa sớm hơn.
 

Bạn đã thấy được sự quan trọng của ảnh bìa rồi chứ, ảnh bìa sẽ là điểm luôn được cần sự quan tâm và để mắt đến. Cần phải thiết kế và đầu tư vào một cách thông minh và hiệu quả nhất. Cùng Trần Vũ Group tạo nên những tấm ảnh đặc sắc, sáng tạo để phát triển kênh của mình nhé!

Viết một bình luận