Bố cục ảnh bìa Facebook

Không phủ nhận rằng ảnh đại diện nổi bật sẽ giúp bạn gây ấn tượng và tạo sự chú ý cho đến khi ai đó truy cập trang Facebook của bạn, điều đầu tiên họ nhìn thấy là một hình ảnh “giật gân” kích thước lớn chiếm chọn “spotlight” – ảnh bìa Facebook. Một hình ảnh biểu ngữ lớn, đậm nét giới thiệu thương hiệu của bạn với những người theo dõi Facebook tiềm năng. Bạn có thể làm nổi bật nhiều thứ trong ảnh bìa Facebook của mình: hình ảnh về cá nhân hoặc team của bạn, cũng có thể là quảng cáo và chương trình khuyến mãi, hoặc thậm chí một cái gì đó đơn giản như bức họa diễn tả tâm trạng phù hợp,… Một ảnh bìa tốt có thể giúp tăng mức độ tương tác, cho dù đó là nhiều lượt thích trang hơn hay tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn hoặc các kênh mạng xã hội khác.

Vậy, làm cách nào để bạn tạo ảnh bìa Facebook chuẩn và tận dụng tối đa chúng? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý: Hãy đảm bảo hình ảnh của bạn phù hợp với các nguyên tắc về kích thước ảnh bìa của Facebook.

Kích thước ảnh bìa Facebook: 851 x 315 pixel
Kích thước tối thiểu cho ảnh bìa Facebook là 851 x 315 pixel. Đây là kích thước tốt nhất để chọn, nó cho bạn biết chính xác ảnh sẽ trông như thế nào trước khi tải lên.

Để có trải nghiệm chụp ảnh chất lượng cao nhất, Facebook khuyên bạn nên sử dụng tệp PNG. Click tùy chọn này nếu bạn muốn hiển thị hình ảnh có độ nét cao trong ảnh bìa của mình hoặc nếu ảnh bìa của bạn chứa bản sao cần sự nổi bật.

Kích thước ảnh bìa, ảnh đại diện Facebook chuẩn là nhiêu?

Trên thiết bị di động, tốt hơn hết là bạn nên ưu tiên các loại hình ảnh tải nhanh và không sử dụng nhiều dữ liệu. Trong trường hợp này, Facebook khuyên bạn nên tải lên tệp JPEG sRGB cũng tuân theo hai yêu cầu sau:

Kích thước: 851 x 315 pixel
Kích thước tệp: < 100 kb
Hãy nhớ rằng, trên máy tính để bàn, ảnh bìa Facebook chiếm màn hình lớn hơn. Trên thiết bị di động, ảnh bìa vuông vắn hơn, cho phép nó vừa màn hình hướng dọc.

Trong khi 95% người dùng Facebook truy cập trang web qua thiết bị di động , điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua 31% người dùng cũng duyệt qua máy tính để bàn. Để ảnh bìa Facebook trông đẹp trên mọi màn hình, Facebook đề xuất ảnh có kích thước 820 pixel x 462 pixel . Điều này cũng áp dụng cho định dạng ảnh bìa mới hơn của nền tảng: video ảnh bìa Facebook.

Kích thước video bìa Facebook: 820 x 462 pixel
Video bìa Facebook là một cách khác để thu hút sự chú ý của người dùng và nâng cao tương tác của người dùng trên trang của bạn. Trên máy tính để bàn, video bìa chắc chắn trông hấp dẫn hơn ảnh tĩnh và thực sự có thể làm sống động trang của bạn. Tuy nhiên, chúng kém hiệu quả hơn trên thiết bị di động vì chúng không tự động phát và thay vào đó tải dưới dạng hình thu nhỏ.

Mới nhất) Tổng hợp kích thước ảnh Facebook chuẩn để bán hàng

Đây là cài đặt được đề xuất của Facebook cho kích thước và thời lượng video bìa:

Kích thước: 820 x 462 pixel (tối thiểu 820 x 312)
Thời lượng: 20 đến 90 giây (không hơn, không kém!)
Lưu ý: Video bìa Facebook có thể có âm thanh, nhưng nó sẽ không phát trừ khi bạn thực sự nhấp vào video. Để có kết quả tốt nhất, hãy đảm bảo video bạn tải lên hoạt động tốt ngay cả khi không có âm thanh. Đây là điều bạn cần lưu ý ngay cả các video bìa bên ngoài: 85% người dùng Facebook xem video với âm lượng bị tắt.

Các yêu cầu khác đối với ảnh bìa và video trên Facebook
Bên cạnh những yêu cầu kỹ thuật này, có những quy tắc cụ thể cho các loại nội dung bạn có thể hiển thị trong ảnh bìa Facebook và video. Các quy tắc này khá chuẩn:

Đảm bảo rằng bạn không vi phạm bản quyền của bất kỳ ai.
Đảm bảo ảnh bìa hoặc video của bạn thân thiện với gia đình và an toàn cho công việc.
Đảm bảo rằng nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm bằng ảnh bìa hoặc video của mình, bạn sẽ không vi phạm bất kỳ quy tắc quảng cáo nào của Facebook.

1 bình luận về “Bố cục ảnh bìa Facebook”

Viết một bình luận