Cách nhắn tin hỏi thăm khách hàng

Bạn đang làm công việc kinh doanh, buôn bán một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ. Khách hàng của bạn đã có ý muốn sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của bạn rồi. Tuy nhiên, người khách này chưa mua hàng hoặc đã mua hàng rồi nên bạn muốn nhắn tin thăm hỏi lại. Điều bạn cần một Cách nhắn tin hỏi thăm khách hàng của mình. Hãy cùng Blog TVG tìm hiểu nhé !

5 lý do bạn bạn nên hỏi thăm phản hồi/feedback của khách hàng.

lý do bạn nên có feedback

1. Đo lường sự hài lòng của khách hàng:

Dựa trên các phản hồi. Doanh nghiệp có thể đo lường điểm số sự hài lòng của khách hàng. Họ biết về ý kiến ​​của họ về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

2. Tìm hiểu sự thay đổi hành vi của khách hàng:

Phản hồi của khách hàng giúp doanh nghiệp tìm hiểu về những thay đổi hành vi của khách hàng. Tìm hiểu những hiểu biết sâu sắc trong việc xây dựng sản phẩm tốt hơn.

3. Xác định các lĩnh vực cần cải thiện:

Xác định những khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp. Với những phản hồi có ý nghĩa của khách hàng, loại bỏ các vấn đề, bạn sẽ có được một sản phẩm hoàn hảo tuyệt đối.

4. Dùng feedback để đăng bài tạo niềm tin

Bạn có hay lướt facebook thấy các bạn bán mỹ phẩm hay đăng feedback của khách hàng không ? Điều đó là ý muốn nói khách hàng của tôi đang sử dụng hiệu quả. Bạn hãy tin tưởng và dùng nhé!

5. Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

Bạn hỏi thăm khách sẽ tạo ra sự thân thiết. Nhiều người bán hàng không hỏi khách hàng mình cảm nhận về sản phẩm. Khi họ có nhu cầu mua sản phẩm này một lần nữa, người đầu tiên họ nghĩ đến là bạn.

5 cách nhắn tin hỏi thăm khách hàng hiệu quả qua Messenger/ zalo

tin nhắn hỏi thăm khách trên messenger và zalo

1. Tốc độ nhắn tin trên Messenger và zalo rất nhanh

Trên Messenger/Zalo. Mọi người trò chuyện với nhau rất nhanh và sôi nổi. Các cuộc trò chuyện bắt đầu và kết thúc với tốc độ rất nhanh. Bạn cần phải thống nhất cách nhắn tin. Nội dung và giọng điệu nói chuyện trước khi bắt đầu nhắn tin với khách hàng.

2. Cách nhắn tin hỏi thăm khách hàng đảm bảo Tính cá nhân

Bạn cần phải luôn nhớ rằng khách hàng thích những sản phẩm phù hợp với cá nhân họ và những giải pháp giải quyết đúng vấn đề họ gặp phải. Vì thế cá nhân hóa là một khía cạnh đặc biệt quan trọng trong dịch vụ khách hàng.

Đây cũng là lý do vì sao các kênh nhắn tin trực tiếp lại vô cùng phù hợp cho dịch vụ khách hàng. Và trái ngược với các nền tảng truyền thông xã hội truyền thống.

3. Có tính cách riêng

Cái hay của Messenger/zalo là sự nhanh chóng, linh hoạt, trao đổi cá nhân. Messenger/zalo tạo sự gần gũi và trực tiếp mà không có kênh truyền thông xã hội nào có thể làm được.

4. Phản hồi là Cách nhắn tin hỏi thăm khách hàng

Đây là 3 ví dụ tốt nhất về dịch vụ khách hàng cho thấy rằng dịch vụ khách hàng thông qua tin nhắn không chỉ đơn thuần là giải quyết khiếu nại hoặc xử lý trả lại.

Một tờ báo hằng ngày sử dụng tin nhắn để thu thập thông tin khách hàng, xây dựng nội dung bao gồm các chủ đề mà người dùng gợi ý, những câu chuyện thú vị,… Chỉ cần như thế bạn đã vượt xa đối thủ cạnh tranh.

Một công ty mỹ phẩm cung cấp thông tin sản phẩm của họ hiện đang còn ở những chi nhánh nào.

Dịch vụ thời tiết sử dụng tin nhắn để gửi thông tin cập nhật thời tiết cho từng khu vực cụ thể tại thời điểm người dùng yêu cầu thông tin.

5. Tự động hóa là Cách nhắn tin hỏi thăm khách hàng

Chúng tôi biết được rằng 80% các câu hỏi được gửi đến công ty đều là những câu hỏi được lặp lại. Chỉ có 20% còn lại là phức tạp hơn một chút.
Có nghĩa là những câu hỏi thường lặp này có thể được trả lời qua các công cụ tự động, như chatbot. Còn những câu hỏi phức tạp hơn có thể được chuyển qua nhân viên hỗ trợ.

5 câu hỏi để hỏi thăm khách hàng về sản phẩm bạn đang bán

hỏi thăm phản hồi của khách

1. Hiểu về công việc của khách hàng bằng câu hỏi Bạn làm nghề gì ?

Nghe có vẻ như một câu hỏi quá cơ bản để bắt đầu. Nhưng đây là câu hỏi rất quan trọng nếu bạn muốn thực sự hiểu khách hàng có giá trị nhất của mình là ai.
Chúng ta đang nói về những thứ như chức danh công việc, trách nhiệm, mức độ chuyên môn và kiến ​​thức,…
Các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp có phù hợp với cơ hội và giá trị mà khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm từ họ không?

2. Một ngày làm việc của bạn như thế nào ?

Khi bạn biết thêm một chút về khách hàng của mình. Câu hỏi này sẽ giúp bạn đặt mình vững chắc hơn vào vị trí của họ. Khi bạn hỏi ‘ngày hôm nay của bạn như thế nào?’, Điều bạn thực sự đang hỏi là: sản phẩm / dịch vụ của tôi phù hợp với cuộc sống của bạn ở đâu?

3. Điều gì đã khiến bạn mua sản phẩm của chúng tôi? Bạn đang cố gắng giải quyết những thách thức nào?

Tại sao câu hỏi này lại quan trọng? Điều này giúp bạn khám phá các lý do thực sự mà khách hàng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Các phản hồi của họ sẽ cho biết cách soạn thảo thông điệp và cải thiện sản phẩm của bạn cho phù hợp.

4. Bạn thích điều gì nhất về sản phẩm? Bạn không thích điều gì nhất?

Những câu hỏi này rất quan trọng đối với sự phát triển của sản phẩm và phản hồi càng trung thực càng tốt.

Câu trả lời cặn kẽ sẽ giúp bạn hiểu những gì hiệu quả và không, vì vậy bạn có thể cải thiện trải nghiệm cho khách hàng của mình.

Đổi lại, kiến ​​thức này sẽ giúp bạn tạo ra những người quảng bá, những người sẽ tiếp tục giới thiệu sản phẩm / dịch vụ của bạn cho bạn bè và đồng nghiệp của họ.

5. Điều gì gần như ngăn bạn mua hàng lần nữa ?

Có hàng tá điểm trong hành trình của người mua mà họ có thể bị cám dỗ để rút lui. Có thể họ sợ lãng phí tiền của mình, hoặc đơn đặt hàng khó hiểu, hoặc việc nhắn tin khiến họ không đúng cách. Tuy nhiên, họ đã vượt qua được.

Bằng cách yêu cầu khách hàng xác định bất kỳ thời điểm nào mà họ có suy nghĩ thứ hai, bạn sẽ có thể khám phá ra những nỗi sợ hãi và lo lắng vẫn tồn tại trong tâm trí của những người mua tiềm năng khác.

5 cách hỏi thăm phản hồi/ feedback của khách hàng theo đúng cách

yêu cầu khách đưa feedback

1. Cách nhắn tin hỏi thăm khách hàng là Hỏi phản hồi vào đúng thời điểm

Một trong những khía cạnh quan trọng của việc yêu cầu phản hồi từ khách hàng là “thời gian”.

Thời điểm tuyệt vời để yêu cầu phản hồi là ngay sau cuộc trò chuyện với dịch vụ khách hàng. Bạn đang trò chuyện với người dùng nên cảm thấy tự nhiên khi hỏi phản hồi – không phải về can thiệp dịch vụ khách hàng cụ thể mà về trải nghiệm của họ với công cụ của bạn nói chung. ~ Stefan Dubois

2. Chọn các phương pháp phù hợp để thu thập phản hồi

Lựa chọn các kênh giao tiếp khách hàng phù hợp có thể kết nối với khách hàng của bạn và giúp thu thập phản hồi xác thực. Bạn không thể dựa vào một kênh duy nhất vì có rất nhiều kênh như trang web, mạng xã hội, trò chuyện trực tiếp,…

3. Tiếp cận đúng khách hàng

Phân khúc khách hàng của bạn là điều bắt buộc trước khi bạn tiếp cận với họ. Xác định ai là người quảng bá và gièm pha thương hiệu của bạn là điều quan trọng để điều chỉnh cách tiếp cận để kết nối với họ.

Bạn cần chuẩn bị một bộ bảng câu hỏi riêng để thu thập phản hồi có liên quan từ mỗi nhóm. Không bao giờ là khôn ngoan nếu bỏ qua bất kỳ nhóm nào. HBR cho biết, “ Có được khách hàng mới đắt hơn từ 5 đến 25 lần so với việc giữ chân khách hàng hiện có.”

4. Chuẩn bị bộ câu hỏi phù hợp

Trước khi đặt câu hỏi. Bạn cần xác định mục đích thực tế của việc đặt câu hỏi phản hồi cho khách hàng. Cho dù bạn đang cố gắng cải thiện trang web của mình, hỗ trợ khách hàng tốt hơn hay định hình lộ trình sản phẩm của mình, thì việc nhận được phản hồi từ khách hàng là điều không thể bỏ qua. Đặt câu hỏi cụ thể giúp bạn nhận được nhiều phản hồi phù hợp hơn.

5. Chuyển phản hồi của khách hàng đến nhóm phù hợp

Chỉ thu thập dữ liệu sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn, nhưng cách bạn phân tích sẽ tạo ra sự khác biệt. Dữ liệu cần được giao cho các nhà phân tích chuyên nghiệp, những người có thể tạo ra thông tin chi tiết có giá trị cho bạn.

Sau khi có những thông tin chi tiết này, bạn có thể sử dụng chúng để tạo ra sản phẩm tốt hơn hoặc cải thiện dịch vụ khách hàng.

Kết luận

Bạn đã tìm hiểu 5 cách nhắn tin hỏi thăm khách hàng. Bạn đã hãy nhắn tin ngay cho khách của mình theo đúng phương pháp và lịch trình phù hợp. Khi đã hỏi thăm khách hàng, bạn muốn tổ chức một buổi hội thảo để giới thiệu thêm sản phẩm. Bạn hãy tham khảo thêm mẫu tin nhắn mời hội thảo.

Hy vọng bài chia sẻ hữu ích. Chúc bạn thành công trong quá trình kinh doanh.

Viết một bình luận