Mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng spa

Bạn muốn tìm Mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng spa? Trong thời đại tiếp thị số. Khi có quá nhiều quảng cáo tiếp xúc và “bao vây” khách hàng. Khiến họ có thể quên ngay việc bạn vừa gọi điện thoại chào hàng từ hôm qua hoặc có thể là nhầm lịch hẹn và vô tình trùng lịch với việc cá nhân của họ. Việc của bạn là phải trở thành lựa chọn đầu tiên trong suy nghĩ của khách hàng. Khi họ mong muốn một nhu cầu cụ thể nào đó.

Tuy họ có thể xem nhẹ nhưng điều đó khiến Salon của bạn tốn kém rất nhiều về chi phí lẫn doanh thu.

Nhắn tin văn bản hai chiều là một cách dễ dàng để gửi lời nhắn, xác nhận, hủy hoặc lên lịch lại cuộc hẹn để có thể cắt giảm số lần bỏ lỡ.

Điều này sẽ giúp bạn không chỉ duy trì một lịch trình bận rộn. Tăng lợi nhuận mà còn cung cấp một mức độ dịch vụ khách hàng bổ sung giúp xây dựng lòng trung thành của khách hàng.

Vấn đề tiếp theo là hầu hết các quản lý Spa đều thấy khó khăn khi nhắn tin văn bản vì họ nghĩ rằng họ cần gửi từng tin nhắn theo cách thủ công cho từng khách hàng để đảm bảo không bỏ sót và dễ dàng hỗ trợ hơn. Nhưng Bằng cách tích hợp SMS vào [phần mềm quản lý quan hệ khách hàng điện tử.

Bạn có thể tự động gửi lời nhắn. Tin nhắn văn bản. Tin nhắn ưu đãi hoặc giảm giá tiền cho từng tệp khách hàng khác nhau của bạn ở một ngưỡng nhất định.

Trong đó tỉ lệ spam được tối ưu một cách rõ rệt. Bạn có thể dựa vào lịch sử cuộc hẹn và phân tích khách hàng để hiểu những dịch vụ nào họ quan tâm hoặc có khả năng sử dụng nhiều nhất.

Không chỉ riêng Spa mà còn đáp ứng được các yêu cầu chuyên biệt cho từng ngành nghề chăm sóc khách hàng khác.

Tiếp thị bằng tin nhắn văn bản Salon có thể được sử dụng để thúc đẩy doanh số bán hàng. Xác nhận cuộc hẹn, thu hút khách hàng mới, tương tác với khách hàng và cung cấp dịch vụ hàng đầu. Nhờ vào sức mạnh của tiếp thị qua SMS. Bạn có thể giảm hơn 30% tỷ lệ vắng mặt tại tiệm của mình bằng các tin nhắn Ưu đãi của Salon.

Mặc dù chi phí gửi tin nhắn văn bản thấp nhưng lợi nhuận thu về lại cao. Ngoài việc là cách tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất và nhanh nhất. Nó còn là một công cụ tiếp thị hiệu quả cho Salon của bạn.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng spa sau đây:

1. Mẫu tin nhắn nhắc cuộc hẹn


“Dạ chào anh/chị ! Em muốn thông báo anh/chị về lịch hẹn sắp tới tại vào lúc tối mai. Nếu anh/chị muốn hủy cuộc hẹn, hãy phản hồi cho theo số . Hẹn gặp lại anh/chị vào một ngày gần nhất. Chúc anh/chị một ngày tốt lành!”

2. Mẫu tin nhắn khuyến mãi


“Dạ chào anh/chị. Hiện đang có chương trình khuyến mãi ưu đãi sốc. Đồng giá 999k cho các dịch vụ chăm sóc cơ thể chuyên sâu trong duy nhất ngày. Rất nóng lòng được gặp anh/chị vào ngày mai cho của anh/chị. Hãy phản hồi lời nhắn văn bản này với cú pháp:
1 để xác nhận hoặc 2 để hủy cuộc hẹn. Chúc anh/chị có một ngày tốt lành.”

3. Mẫu tin nhắn khảo sát ý kiến khách hàng


Cảm ơn anh/chị đã ghé thăm . Hãy tham gia đóng góp ý kiến và tham gia cộng đồng để săn nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

4. Mẫu tin nhắn thông báo sự kiện/nhân dịp đặc biệt


“Chúc mừng sinh nhật anh/chị ! Hãy dành chút thời gian của khoảnh khắc thiêng liêng này. Ghé qua để kỷ niệm ngày đặc biệt của anh/chị và được giảm giá 30% cho một dịch vụ bất kì anh/chị chọn. ”

“Chỉ còn 3 ngày nữa là 11/2 – Nhân dịp kỉ niệm 7 năm thành lập . Trân trọng mời anh/chị đến trải nghiệm dịch vụ chăm sóc da với ưu đãi hấp dẫn 30% cho tất cả các dịch vụ và có cơ hội nhận thẻ khách hàng thân thiết cùng voucher giới hạn hấp dẫn khác.”

5. Mẫu tin nhắn giới thiệu chương trình cho Salon & Spa


– “Chia sẻ tin nhắn này với bạn bè của bạn cùng với trả lời tin nhắn này. Tham gia cộng đồng group để được gội đầu miễn phí tại và trải nghiệm nhiều dịch vụ hấp dẫn khác.”

6. Mẫu tin nhắn gợi mở khách hàng quay trở lại


” rất nhớ bạn! Đặt lịch hẹn trong vòng 24 giờ tới tại và nhận được một lần sấy tóc miễn phí ”.
“ đã không gặp bạn trong một thời gian và rất muốn gặp bạn. Đặt lịch hẹn ngay hôm nay và nhận quà tặng miễn phí từ .”

7. Mẫu tin nhắn phản hồi sau các cuộc hẹn


“Hy vọng anh/chị hài lòng với dịch vụ của . Vui lòng đánh giá trải nghiệm của anh/chị trên thang điểm từ 1 (cực kỳ không hài lòng) đến 10 (cực kỳ hài lòng).

Cảm ơn anh/chị đã phản hồi ý kiến, đóng góp của anh/chị là động lực của để phục vụ anh/chị tốt hơn trong tương lai!”

Trên đây là những mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng spa mà Trần Vũ Group muốn chia sẻ cho bạn.

Nếu bạn vẫn chưa tận dụng được sức mạnh của SMS marketing. Thì đã đến lúc bạn nên làm ngay bây giờ.

Tiếp thị qua SMS có thể thay đổi cuộc chơi vì các chuyên gia trong ngành thẩm mỹ viện. Đồng ý rằng tin nhắn văn bản là cách hiệu quả và tối ưu chi phí để khách hàng nhìn thấy. Và ghi nhớ bạn lâu hơn do đặc tính tương tác 2 chiều của nó. Đồng thời củng cố thêm danh tiếng của bạn trong mắt khách hàng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể để truyền tải thông tin đến khách hàng dễ dàng hơn. Cảm ơn bạn đã xem đến cuối bài viết. Hẹn gặp lại!

2 bình luận về “Mẫu tin nhắn chăm sóc khách hàng spa”

Viết một bình luận