Tạo video quảng cáo online

Video quảng cáo online đang rất thịnh hành và phát triển rất nhanh hiện nay tại Việt Nam nói riêng cũng như cả Thế Giới nói chung. Việc tạo video để quảng cáo online cho thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của bạn cho thời đại công nghệ 4.0 hiện nay là rất cần thiết. Ngoài giới thiệu về doanh nghiệp, nó còn giúp gia tăng sự nhận biết thương hiệu và truyền tải thông điệp một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Video quảng cáo là gì và tại sao phải tạo video quảng cáo online?

Video được coi là Video quảng cáo khi nó được xây dựng trên nội dung để giới thiệu, bán sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Nội dung chủ yếu về giới thiệu, quảng bá thế mạnh của sản phẩm hoặc dịch vụ, đặc biệt là những video thường kèm theo một lời kêu gọi mua hàng dưới nhiều hình thức khác nhau.

Tạo một video quảng cáo online càng hấp dẫn, người tiêu dùng sẽ càng dễ bị ấn tượng và ghi nhớ sản phẩm của bạn hơn. Chính vì sự bùng nổ của thời đại công nghệ 4.0, việc nhiều người làm video quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình ngày càng phổ biến.

Tạo video quảng cáo online

Đa phần mọi người thích xem hơn là đọc, cũng giống như cuốn truyện tranh được chuyển thể thành những đoạn phim. Đọc một cuốn truyện tranh chỉ có hình ảnh và chữ chắc chắn dễ gây sự nhàm chán cho bạn vì không có sự sinh động. Ngược lại với những đoạn phim bạn sẽ được xem đầy đủ từ các chuyển động của nhân vật, hình ảnh sống động và lời thoại phát ra từ nhân vật trong truyện sẽ gây hấp dẫn bạn hơn thay vì đọc một cuốn truyện.

Chính vì video bao gồm cả hình ảnh lẫn âm thanh và chữ sẽ mang đến sự tiện lợi, vì dễ truyền tải thông điệp và gây sự chú ý của khách hàng hơn là với những quảng cáo chỉ toàn chữ và hình.

Lợi thế của video quảng cáo:

  • Đánh vào cảm xúc người xem
  • Mang đậm chất giải trí
  • Giảm tỷ lệ thoát trang
  • Giúp tăng tương tác và chia sẻ
  • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
Tạo video quảng cáo online

Những thể loại thiết kế video quảng cáo đơn giản

1. Làm clip quảng cáo review sản phẩm

Người tiêu dùng có thói quen tìm kiếm các thông tin và đánh giá về món hàng trước khi mua. Bên cạnh những bài review từ khách hàng cũ, thì video review là một trong những cách hữu hiệu nhất và tiện lợi nhất cho khách hàng. Giúp khách hàng nhanh chóng có được nhận xét về sản phẩm một cách chân thực nhất.

Video review là cách tự nhiên nhất để bạn giới thiệu trải nghiệm sản phẩm của mình đến khách hàng. Người xem vừa có thể hiểu về thông tin sản phẩm vừa được tương tác trực tuyến với người bán. Nếu chiếm được cảm tình, người xem sẽ nhớ và xem xét mua sản phẩm của bạn.

2. Tạo video quảng cáo hướng dẫn dạng “How to”

Video dạng này dùng để tiếp cận, thu hút các khách hàng mới đang cần tìm hiểu về các vấn đề. Video hướng dẫn cách giúp giải đáp cho những thắc mắc mà khách hàng đang gặp phải. Ví dụ như: cách làm video quảng cáo 0 đồng, cách chạy quảng cáo Facebook ads,…

Chỉ cần họ thắc mắc, có vấn đề xảy ra thì họ có thể tìm xem những video của bạn. Dần dần, họ sẽ yêu thích và tin tưởng bạn hơn, vì những sản phẩm của bạn luôn có hướng dẫn sử dụng. Bên cạnh đó, yêu cầu kỹ thuật khi tạo video quảng cáo dạng này không cao. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy ảnh hay điện thoại đều được.

3. Thiết kế video quảng cáo đồ họa – hoạt hình

Điển hình của thể loại video này là các đoạn phim animation, motion graphic, video hiệu ứng viết tay,… Chúng đều có điểm chung là những hình ảnh đồ họa dễ thương kết hợp với âm nhạc và hiệu ứng bắt mắt. Kết hợp các yếu tố trên giúp khách hàng dễ hình dung hơn về nội dung muốn truyền tải.

Ưu điểm của video hoạt họa là hình ảnh chuyên nghiệp, không cần diễn viên hay quay phim sắc nét. Tuy nhiên, nó vẫn thể hiện được những nội dung khó thể hiện được bằng cách quay phim thông thường. Việc làm video thể loại này đòi hỏi bạn cần phải biết cách lên storyboard và có kỹ năng dựng phim tốt.

4. Làm video quảng cáo sản phẩm cắt ghép, lồng tiếng

Video thể loại này đem đến sự thư giãn cho khách hàng vì mang tính giải trí và hài hước là chủ yếu. Chính vì vậy, tạo ra những video quảng cáo online hài hước thường sẽ được ưa chuộng hơn những video có nội dung khô khan, đơn thuần. Thú vị, hài hước và giải trí là những từ được dùng để nói về thể loại video cắt ghép này. Do đó, những video có thể gây cười thường sẽ nhận được lượt tương tác cao hơn.

5. Làm clip quảng cáo dạng tin tức tổng hợp

Khách hàng của bạn sẽ quay lại nếu như bạn có những video tổng hợp tin tức về lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Các dạng tin tức như giới thiệu sản phẩm mới ra mắt, xu hướng người dùng trong năm,… kết hợp với những lời bình khôi hài sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn. Để tạo video quảng cáo dạng này, bạn cần phải đọc nhiều và luôn cập nhật tin tức mới trong lĩnh vực của mình. Ngoài ra, bạn phải biên tập nội dung và cắt ghép clip cho phù hợp với đối tượng chính.

6. Video dạng Vlog

Vlog là một dạng nhật ký cá nhân được quay lại. Bạn có thể thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân với loại video này. Vì Vlog thường ghi lại những cảm nhận của một người, sẽ có ít nhãn hàng nhúng tay vào và tạo được lòng tin ở người xem nhiều hơn. Ngoài ra, chủ đề của Vlog cũng rất đa dạng. Bạn có thể làm Vlog về cách bạn làm kinh doanh, nhận xét về ưu nhược điểm của sản phẩm,…

Viết một bình luận