Thiết kế ảnh bìa Facebook bằng Photoshop

Sử dụng Facebook để có thể chia sẽ những hình ảnh cá nhân. Chia sẽ những tâm trạng của bản thân, đọc báo, xem các video hay thậm chí là dùng cả cho việc bán hàng. Sự tiện lợi của Facebook đả đem lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích cho cuộc sống. Vậy trang Facebook của bạn có được trang trí hay chăm sóc một cách tốt nhất. Để có thể thể hiện cá tính hay tính cách bản thân mình trên đó. Chăm sóc, thể hiện bằng cách nào ư? Nó sẽ thể hiện qua ảnh đại diện hay là ảnh bìa của bạn. Thông thường thì ảnh bìa sẽ là nơi có ” đất diễn ” nhiều nhất vì ảnh bìa sẽ được thể hiện lớn hơn ảnh đại diện. Vậy thiết kế ảnh bìa như thế nào sẽ tuyệt nhất. Hãy xem qua bài hướng dẫn thiết kế ảnh bìa Facebook bằng photoshop này nhé!

Thiết kế ảnh bìa bằng Photoshop

Thiết kế ảnh bìa Facebook bằng photoshop như thế nào?

Trước hết phải kể đến tầm quan trọng của tấm ảnh bìa khi bạn đang bán hàng. Kể cả những bài viết content của bạn có hay cỡ nào cũng sẽ bị đánh bật bởi một tấm ảnh đặc sắc và tạo được điểm nhấn đến với người khác. Do đó việc thiết kế được một tấm ảnh đẹp sẽ luôn là điều cần chú trọng.

Để tạo được một tấm ảnh bìa đẹp cần phải nắm các quy tắc như sau:

  • Kích thước ảnh bìa Facebook phải đúng chuẩn:

Một bức ảnh sẽ vừa vặn với khung của Facebook khi được thiết kế đúng với số đo mà quy định của Facebook đưa ra là : 851px x 315px. Do đó ảnh sẽ rỏ nét và hiển thị vừa đủ để người khác nhìn vào có cảm giác ưng ý.

  • Ảnh bìa không quá nhiều chữ:

Tốt nhất là không nên nhồi nhét quá nhiều chữ vào ảnh bìa, nó sẽ làm giảm đi sự thu hút của tấm ảnh.

  • Ảnh bìa càng đơn giãn càng thu hút:

Ảnh bìa facebook của bạn sẽ thu hút hơn nếu như nó thể hiện những hình ảnh sản phẩm hoặc đơn giản hơn là 1 ảnh bìa không có gì ngoài 1 điểm nhấn duy nhất.

  • Ảnh Bìa Fanpage khớp với bộ nhận dạng thương hiệu:

Những thiết kế ảnh bìa Facebook không chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến suy nghĩ của khách hàng đối với kênh Fanpage.

Và điều này đã có thể được giải quyết. Hiện này đã có rất nhiều công cụ hiện đại. Hỗ trợ cho việc thiết kế hình ảnh như: Uplevo, Canva, Cover – Fotor, PicMonkey… và photoshop

Thiết kế ảnh bìa bằng Photoshop

Để thiết kế ảnh bìa đẹp trên photoshop :

Đầu tiên bạn phải có công cụ photoshop sẵn ở trên máy, bạn có thể lên Google để dowload.

Mở công cụ photoshop và bắt đầu tạo file mới với kích thước chuẩn của fanpage. Do hình ảnh sẽ hiện thị trên desktop hoặc điện thoại di động( thông thường có kích thước 640p x 360p). Do đó thiết kế ảnh đúng kích thước sẽ tối ưu hiển thị cho các loại hình hiển thị này.

Bạn có thể tự thiết kế ảnh hay lấy những mẫu frame có sẵn để disign lại với ý tưởng của bạn. Nên sử dụng những frame này để có thể nhìn đẹp mắt và tiết kiệm thời gian hơn. Có thể thêm các hình ảnh vào nhưng hãy sắp xếp bố cục hợp lý. Không nhồi nhét quá nhiều hình ảnh, hình phải rõ nét, màu sắc hài hòa tươi mát.

Chọn những frame mang chủ đề của bạn. Sau đó chỉnh sữa những thông tin chính mà bạn cần truyền tải. Những nội dung bạn có thể đưa vào như các câu điểm nhấn: Mua ngay, Khuyến mãi, Ưu đãi đặc biệt… hay thể hiện các thông điệp, các chiến dịch đang diễn ra của bạn.

Sử dụng công cụ Text trên photoshop để tạo chữ. Chỉnh phong chữ cần phải đẹp, rõ chữ rõ nét và không bỏ quá nhiều chữ vào ảnh bìa nhé!

Những ý tưởng thiết kế ảnh bìa tạo nổi bật 

Những điểm thu hút khách hàng luôn là những thứ được thể hiện ra trên ảnh bìa. Vậy nên thiết kế như thế nào để tạo ra được sự thu hút đó? Những ý tưởng thiết kế sau sẽ có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Thiết kế ảnh bìa bằng Photoshop

1. Nói về giá trị thương hiệu

Cách có thể tự tạo điểm nhấn của mình đến với người khác không gì khác hãy cho họ thấy bạn là ai. Hãy cho họ thấy thương hiệu của bạn đang làm gì và tạo ra các giá trị như thế nào. Qua đó có thể truyền tải được thông điệp của mình đến với người xem. Tạo sư gần gũi hơn đến với khách hàng.

Những video ngắn, hay những bức ảnh thiết kế phù hợp. Truyền tải đúng thông điệp chính qua lời nói sẽ luôn là lựa chọn phù hợp để chia sẽ, giới thiệu về giá trị thương hiệu của mình.

2. Hiển thị nhân viên của bạn

Thiết kế ảnh với hiển thị hình ảnh của nhân viên của bạn sẽ tạo được sự tin tưởng và thể hiện sự uy tín chuyên nghiệp cao. Tạo nên sự định hình tốt trong tâm trí của khách hàng.

Việc sử dụng một gương mặt đại diện cho một thương hiệu giúp nhân cách hóa thương hiệu và khiến mọi người dễ dàng kết nối.

3. Hiển thị sản phẩm của bạn

Kết hợp với các sự kiện trong kế hoạch của bạn như: quảng cáo, kỷ niệm thành lập,  SaleOff, khuyến mãi… bạn đều có thể hiển thị hình ảnh sản phẩm đi theo. Qua đó có thể đẩy chiến dịch đi nhanh. Vì khách hàng có thể biết được đến sản phẩm và biết được sản phẩm này đang có chương trình đặc biệt. 

Không nên để quá nhiều sản phẩm vào ảnh. Nó sẽ khiến ảnh bị rối và tính điểm nhấn của chiến dịch sẽ giảm. Nên thiết kế từng ảnh cho từng sản phẩm và tùy chỉnh đăng hình theo thời gian phù hợp.

4. Thiết kế một hình ảnh để giới thiệu những gì bạn làm

Thiết kế hình ảnh tập trung đúng vào những công việc mình làm. Giống như các cửa hàng chuyên về thi công. Sẽ thiết kế đúng các dịch vụ thi công của công ty, số điện thoại liên hệ cũng như địa chỉ công ty.

Thiết kế ảnh bìa đẹp sẽ luôn đem lại hiệu quả tốt cho cửa hàng, doanh nghiệp của bạn. Sử dụng các công nghệ hỗ trợ thiết kế sẽ làm cho điều này trở nên đơn giản hơn. Thiết kế ảnh bìa Facebook bằng photoshop sẽ rất dễ dàng. Vớ người mới vẫn có thể sử dụng đơn giản, chỉnh sửa nhanh và hiệu quả. Sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Cho những ai đang muốn làm mới cho kênh fanpage của bạn, với việc sử dụng đơn giản, chỉnh sửa nhanh và hiệu quả. Trần Vũ Group sẽ có thể giúp bạn trong công việc này! Xem thêm các bài viết khác tại đây.

Viết một bình luận