8 tư duy khi thuê chạy quảng cáo Facebook

Trước khi thuê chạy quảng cáo facebook bạn nên đọc kỹ 8 tư duy này. Bài viết đã được chia sẻ từ trải nghiệm thực tế và tổng hợp từ tư duy của người chạy quảng cáo có nhiều kinh nghiệm. Hãy cùng đọc bài viết tâm huyết này bạn nhé !

1. Mục tiêu bạn muốn thuê chạy quảng cáo Facebook?

Điều đầu tiên cần xác định là mục đích bạn muốn thuê chạy Quảng cáo Facebook.

Câu trả lời đơn giản tất nhiên là vì Tiền. Doanh thu là mục tiêu lớn nhất trong kinh doanh. Để có doanh thu phải bán được hàng và để bán được hàng phải làm quảng cáo.

Có những cách bán hàng khác như SEO, Live stream, Telesale,… cũng mang lại hiệu quả doanh thu mà. Có phải bạn chọn thuê chạy quảng cáo Facebook là vì bạn muốn bán được sản phẩm/ dịch vụ một cách nhanh chóng. Bạn có chi phí cho Marketing online và một trong những kênh đó là Facebook Ads.

Bạn thấy được tiềm năng của người dùng facebook đang tăng cao, hơn 60 triệu người dùng và 70% lướt facebook thường xuyên. Bạn đang muốn sản phẩm/ dịch vụ của mình được cả nước biết đến hay target được vào một đối tượng cụ thể.

Để đạt được mục tiêu đó cần nỗ lực rất nhiều. Và bất cứ một mục tiêu nào muốn đạt được cũng cần có chiến lược, những bài học kinh nghiệm tiếp theo sẽ hoàn thiện chiến lược kinh doanh của bạn.

Lựa chọn hơn nỗ lực

Lựa chọn đúng sẽ dẫn đến kết quả tốt. Có những nổ lực rất tốt nhưng đi sai định hướng. Muốn nhanh cũng cần phải từ từ. Xét xem năng lực đến đâu và lựa chọn cho phù hợp.

Các việc bạn phải lựa chọn đó là chọn nơi quảng cáo cho bạn có trách nhiệm. Đăng bài quảng cáo rất đơn giản. Tuy nhiên để search đúng insight và tối ưu quảng cáo mới khó. Vậy nên bạn hãy chọn người bạn muốn thuê chạy quảng cáo phải có trách nhiệm, dành thời gian để xem tin nhắn của bạn có hiệu quả hay không. Có hỗ trợ khi bạn muốn thay đổi

Điều thứ 2 là quyết định chạy chiến dịch Tin nhắn hay tương tác trước khi bên chạy thuê quảng cáo lên chiến dịch. Bạn đang ở giai đoạn phát triển fanpage ban đầu xây dựng cho có nhiều like, comment hay muốn có khách nhắn tin để liên lạc lại.

3. Tính toán tiền từng giai đoạn trước khi thuê chạy quảng cáo Facebook

Khi đã đưa sản phẩm/ dịch vụ của bạn lên Marketing online thì bạn đã phải đầu tư chi phí rồi.
Bạn phải tính trước kỹ xem sản phẩm bán bán lời được bao nhiêu ? Chấp nhận chi ra bao nhiêu % cho chi phí Marketing ?
Con số đó cần xác định trước. Ví dụ bạn bán 1 sản phẩm lời 200k, chi phí cho Marketing phải là ít nhất là 30%.
Bên dịch vụ quảng cáo sẽ giúp bạn tìm hướng giảm chi phí trên mỗi kết quả. Việc bạn cần xác định là chi phí đầu tư.

Sản phẩm bán trên facebook nên có giá trên 300k bán mới có lãi. Còn chi phí Marketing/ Doanh thu phải để mức dưới 30%.

4. Hiểu rõ hệ thống kinh doanh của mình

Bạn phải biết rõ hệ thống vận hành của mình trên Facebook ra sao. Bạn đang sử dụng công cụ hỗ trợ kinh doanh nào. Mỗi một ngày có thể thu về 10 tin nhắn bạn phải có được 5 người quan tâm thật sự và chốt được 2 người.
Làm thế nào để tối đa được số người nhắn tin đến và phân bổ thời gian sao cho hợp lý để ít nhất chốt 2 người mỗi ngày là việc nên tối ưu.
Nói ở đây là ví dụ thực tế. Tùy vào sản phẩm bạn chạy có độ khó như thế nào. Từ các loại thức ăn pizza, mỹ phẩm, dịch vụ thuê xe, hay là bất động sản,…

Khách hỏi mình : “ Anh/chị chạy XXX triệu có khách mỗi ngày được không em ? ”.
Mình thì nhắn lại “ Anh chị chấp nhận cho chi phí quảng cáo là bao nhiêu ? Tin nhắn mỗi ngày sẽ có quan trọng là anh chị có chốt được không mới quan trọng “

5. Để tối ưu quảng cáo người chạy và chủ shop phải hiểu ý nhau

Người được thuê quảng cáo trước đó sẽ không biết nhiều về dịch vụ/ sản phẩm bạn muốn bán. Có một số sản phẩm có chạy rồi thì họ mới hiểu. Việc bạn cần làm là phải mô tả đúng sản phẩm trên Brief gửi cho team Marketing. Trong brief nói rõ đối tượng khách của mình, giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi,… Người khách nào bạn tự tin chốt nhất ?

Bạn phải làm cho người bạn thuê quảng cáo hiểu bạn đang làm những gì. Hai bên hiểu ý nhau thì công việc mới thuận lợi.

6. Đừng ham thuê chạy quảng cáo Facebook rẻ để rồi ôm hận

Có người sẽ tư vấn bạn rằng bạn chạy hết 10.000.000vnđ tiền quảng cáo facebook nhưng chỉ phải trả cho họ 3.000.000vnđ.
Theo mình biết thì FaceBook không có hình thức nào cho phép chiết khấu nhiều như vậy. Cùng lắm facebook cho mình các mã giảm giá thôi. Có thể đây là thủ thuật black hat. Bùm hàng Facebook làm người Việt Nam mình mất uy tín ! Mình không khuyến khích mọi người tham rẻ mà chọn cách làm này. Mình cứ chân chính, tuân thủ đúng luật chơi của Facebook thì sẽ tốt hơn. Gieo nhân tốt ắt có quả lành thôi !

7. Chạy quảng cáo có đơn ngay rất khó để CAM KẾT

Để chạy quảng cáo cần có thời gian. Thời gian research nội dung hiệu quả cùng sản phẩm đang chạy. Thời gian để lên nội dung và Thời gian để tối ưu. Đó là việc của người còn việc của máy là nó phải học. Nó phải hiểu sản phẩm bạn đang bán và ai sẽ thích nó để phân phối cho hợp lý. Vì vậy, bạn cần kiên nhẫn đợi thời gian ít nhất 30 ngày. Các bên cam kết có đơn ngay thì một là họ đã có chạy sản phẩm tương tự. Hai là bên đó người chạy quảng cáo giỏi.
Các trường hợp chém gió, cam kết vớ vẫn thì bạn đừng nên tin.

8. Thường xuyên Theo dõi kết quả và điều chỉnh

Trước khi đầu vào quảng cáo Facebook. Bạn nên xem lại chiến dịch quảng cáo của mình đang hoạt động như thế nào. Một chuyên gia về Quảng cáo Facebook sẽ có thể thu thập tất cả dữ liệu. Phân tích và cung cấp cho bạn kết quả ở cấp độ cao. Chuyên gia cũng có thể xác định các chỉnh sửa cần thiết để quảng cáo của bạn hoạt động tốt hơn.

Khi quảng cáo của bạn bắt đầu hoạt động theo cách bạn muốn. Bạn có thể bắt đầu tăng dần ngân sách của mình. Ngay cả khi quảng cáo của bạn đang hoạt động như bạn dự đoán. Điều quan trọng là phải tiếp tục theo dõi và thực hiện các điều chỉnh theo thời gian. Bạn luôn có thể tiếp tục cải thiện và một chuyên gia quảng cáo Facebook sẽ có thể giải quyết vấn đề này cho bạn.

Chỉ cần nhớ rằng không mong đợi những kết quả mà bạn không thể hy vọng đạt được cho doanh nghiệp của bạn và đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu.

Kết luận

Bạn đã xem qua 8 tư duy cần có trước khi thuê chạy quảng cáo. Việc đặt mục tiêu phù hợp và có một lựa chọn chiến dịch thông minh rất quan trọng. Khi thuê chạy quảng cáo bạn cũng không nên giao hết toàn bộ cho người chạy quảng cáo. Thông thường họ sẽ làm việc với nhiều dự án và quảng cáo của bạn phải do chính bạn theo dõi quan sát.

Bạn biết đó để có tiền đâu phải dễ mà để có được khách hàng quan tâm cần rất nhiều công sức. Bạn cũng muốn tự chạy quảng cáo để dễ quản lý và không lo mất data nhưng còn 3 điều kiện quảng cáo bạn chưa đạt được. Nhất là khi trong giai đoạn tranh cử thì chỉ có những tài khoản uy tín mới được chạy quảng cáo. Tóm lại, quảng cáo facebook là một trong những cách để sản phẩm của bạn hiện thị trước mắt khách hàng mục tiêu. Để đạt được kết quả như mong muốn bạn cần cố gắng nắm vững 8 tư duy này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hy vọng chia sẻ này có ích với bạn.

XEM THÊM: Điều kiện quảng cáo Facebook

1 bình luận về “8 tư duy khi thuê chạy quảng cáo Facebook”

Viết một bình luận