Unique Content là gì

Mỗi một ngành nghề một lĩnh vực sẽ có những “từ khóa” riêng. Với Digital Marketing chắc chắn thuật ngữ Unique Content sẽ không còn xa lạ. Vậy Unique Content thực chất là gì và khi làm digital marketing có cần đến Unique Content không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nha.

Thế nào là Unique Content?

Unique Content là một thuật ngữ chuyên ngành và rất khó để có thể dịch đúng sang tiếng Việt. Với thuật ngữ này, chúng ta có thể tạm hiểu “Unique Content” có nghĩa là một sản phẩm nội dung, một bài viết được tạo ra mà không có sự trùng lặp nào cả. Nói một cách “rất Việt Nam” Unique Content chính là một bài viết không đạo văn, không coppy.

Unique Content trong SEO

Unique Content
Hình 2: Unique Content

Trong SEO, Unique Content là một tiêu chí cực kỳ quan trọng để đánh giá một bài viết nào đó. Cũng như đánh giá một bảng sếp hạng tìm kiếm. Chính vì thế hãy lưu ý đến vấn đề này khi bạn xây dựng website cho riêng mình.

Google là một trong những công cụ tìm kiếm được sử dụng hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy Google luôn muốn cung cấp cho người dùng những thông tin chính xác, tin cậy và phù hợp với tìm kiếm của người dùng thông qua những thuật toán phức tạp.

Khi một website nào đó có nội dung viết sao chép với một website nào đó những thuật toán sẽ tính toán độ trùng lặp và sẽ không ưu tiên bài viết đó ở top tìm kiếm.

Viết một bài 100% Unique có dễ không?

Bạn có thể yên tâm vì viết một bài viết 100% Unique không khó như bạn tưởng đâu. Khi viết bài viết mới bạn hãy lưu ý những điều sau khi viết bài nha:

Thứ nhất, Không sao chép nội dung bài viết từ một website khác (chắc chắn rồi).

Thứ hai, Khi cần mô tả điều gì hãy dùng chính ngôn ngữ của bạn, tham khảo nhiều nguồn tư liệu để đảm bảo độ chính xác  và tin cậy của thông tin mà bạn cung cấp.

Thứ ba, bài viết nên có cấu trúc rõ ràng mạch lạc, không được lan man ý.

Thứ tư, viết theo lối hành văn và cá tính của riêng bạn. Lý giải những khái niệm theo ý kiến riêng của bạn, theo ý bạn hiểu.

Thứ năm, bạn có thể kiểm tra đạo văn thông qua nhiều ứng dụng mà chúng tớ sẽ giới thiệu phần dưới đây.

TOP 3 công cụ kiểm tra Unique Content tốt nhất hiện nay

Unique Content
Hình 3: Unique Content

Sử dụng những phần mềm kiểm tra đạo văn là cách nhanh và tiết kiệm chi phí nhất. Dưới đây là top 3 công cụ kiểm tra Unique bạn nên sử dụng khi viết bài.

1, Plagiarism Checker

Đây là một công cụ kiểm tra đạo văn được Tranvu đánh giá là tốt nhất hiện nay. Plagiarism Checker sẽ hỗ trợ tối đa cho nhiều đối tượng đặc biệt là sinh viên và SEO marketing . Công cụ này cho bạn có thể biết được vị trí nội dung bị sao chép. Nội dung bị sao chép đó có thể là từng đoạn văn hoặc trong một trang tài liệu.

2, Copy Scape

Copy Scape là một công cụ kiểm tra mức độ trùng lặp nội dung của website hoàn toàn miễn phí.

Công cụ này sẽ kiểm tra website của bạn có bị trang web nào sao chép nội dung hay không. Cũng như kiểm tra bài đăng của bạn bị trùng với một bài viết trên mạng trước đây hay không.

3, DoIT

Bạn có biết đến phần mềm kiểm tra đạo văn do chính người Việt Nam phát triển không, đó chính là DoIT. DoIT là sản phẩm được phát triển bởi Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN. Phần mềm này được ứng dụng các nghiên cứu trong lĩnh vực xử lý ngôn ngữ tự nhiên và xử lý dữ liệu lớn.

Hi vọng rằng với bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp thêm cho các bạn kiến thức về Unique Content cũng như các phần mềm kiểm tra đạo văn. Hy vọng bạn sẽ có những bài viết thật tốt và đạt 100% Unique nha.

Viết bài chuẩn SEO 100% Unique Content tại đây.

Unique Content
Hình 4: Unique Content

Viết một bình luận